April 11, 2022 0 Comments

https://www.youtube.com/watch?v=W8T69KaHDpo “ทุกแบรนด์ ถ้าคุณยังอยู่บนดิน แต่ว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายคุณอยู่ในน้ำ คุณก็ไม่สามารถขยายแบรนด์ หรือว่าเพิ่มยอดขายได้ ดังนั้นแบรนด์ต้องเข้าใจผืนน้ำ เข้าใจว่าจะใช้เรืออะไร และต้องเข้าใจว่าจะใช้ใครขึ้นไปบนเรือลำนั้นด้วย” คุณอุกฤษฎ์กล่าว 📌หัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคดิจิทัล คือ Social Listening เพราะทุกอย่างต้องเริ่มต้นจากการรับฟัง ซึ่งในยุคปัจจุบันการตัดสินใจต่าง ๆ จะเกิดขึ้นจากข้อมูล เพื่อให้แบรนด์ของคุณเข้าถึงลูกค้า เพิ่มยอดขาย ต่อสู้กับการแข่งขันด้วยข้อมูลและเทคโนโลยี และสามารถทำการตลาดบนโลกออนไลน์ได้จริง แต่การมีเครื่องมืออย่างเดียวอาจไม่พอ คุณควรจะมีทีมงานมืออาชีพทำการตลาดออนไลน์ด้วย ซึ่ง Real Smart พร้อมที่จะเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับธุรกิจของคุณ เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดบนโลกออนไลน์ที่มาพร้อมเครื่องมือการตลาดที่ครบครัน ได้แก่ 📌Real Listening

March 1, 2022 0 Comments

ออนไลน์ ไม่ใช่ทางเลือก ไม่ใช่ทางรอด แต่เป็นทางที่จำเป็นต้องทำสำหรับธุรกิจ ในยุคแห่งความไม่แน่นอน ที่ทุกอย่างมีความเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ที่ผ่านมาโควิดถือเป็นตัวเร่งที่ทำให้ภาพของอนาคตชัดและเข้าใกล้เรามากขึ้น ดังนั้น SCB จึงได้มีการจัดทำหลักสูตร The Dots Digital Commerce X ขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ในการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ที่จะไม่ใช่แค่ช่วยให้พวกเขาอยู่รอดท่ามกลางวิกฤตเท่านั้น แต่สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนในทุกสถานการณ์ โดยในบทความนี้ Techsauce ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ คุณอุกฤษฏ์ ตั้งสืบกุล  Co-Founder และ Co-CEO ของ RealSmart Co.,Ltd.ซึ่งเป็นหนึ่งใน Course Director

December 16, 2021 0 Comments

ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มี Digital Super Agency ที่ให้บริการแบบครบวงจร นำทัพมาโดย 3 กูรู ที่มาด้วยประสบการณ์ ได้แก่ ผศ.ดร.รุ่งโรจน์ โชคงามวงศ์ กูรูด้านเทคโนโลยี คุณ อุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล กูรูด้านการตลาดดิจิทัล  คุณ พงษ์ทิพย์ เทศะภู กูรูด้านประชาสัมพันธ์ ผนึกกำลังรวมกันให้บริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายและครบวงจรมากขึ้น ภายใต้คำว่า “Beyond Solution” "คำว่า Beyond Solutions แปลว่าเราทำจะได้เกินกว่าที่เขาอยากได้และคาดไม่ถึง ลูกค้าอยากได้ Content แต่เรามี Content

December 6, 2021 0 Comments

โลกกำลังเคลื่อนเข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มใบมากขึ้นเรื่อยๆ และถือเป็นตัวแปรที่พลิกพฤติกรรมผู้บริโภคจากหน้ามือเป็นหลังมือ ขณะที่การดำเนินธุรกิจ ทำการตลาด สร้างแบรนด์ต่างๆ ผู้ประกอบการจะใช้ศาสตร์เดิม เครื่องไม้เครื่องมือในอดีตอาจจะไม่สอดคล้องความเปลี่ยนแปลงดังนั้นโลกดิจิทัลจึงเกิดมี “อาวุธการตลาด” ที่ทรงพลังยิ่งขึ้นโดยเฉพาะจากเทคโนโลยี หรือที่เรียกกันว่า Marketing Technology: Martech นั่นเอง  คุณอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด หากแต่ Martech เป็นเครื่องมือที่มีอยู่ร้อยแปดพันเก้าให้นักการตลาด ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของสินค้าเลือกใช้เจาะผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างยอดขายให้เติบโตอย่างยั่งยืน  ดังนั้นในปี 2565 และแนวโน้มในอนาคตอันใกล้จึงน่าสนใจว่า Marketing Technology จะเป็นอย่างไร

November 19, 2021 0 Comments

เพราะโลกแห่งการซื้อขายในวันนี้ถูกขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB จึงได้พัฒนาหลักสูตร The Dots Digital CommerceX อัปเลเวลติดอาวุธความรู้แก่ผู้ประกอบการไทยให้รอบด้าน โดยร่วมมือกับช้อปปี้ (ประเทศไทย) พร้อมพันธมิตร Social Commerce และ E-Commerce และกูรูด้านดิจิทัลอีกมากมาย นำทีมโดยคุณมิ้น-อุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล Co-Founder และ Co-CEO บริษัท เรียลสมาร์ท จำกัด ทำหน้าที่เป็น SCB SME Mentor และผู้อำนวยการหลักสูตร The Dots

November 4, 2021 0 Comments

โดย : ภูกิจ ดิศธรานนท์  ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด คุณภูกิจ ดิศธรานนท์  ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กินเวลาเกือบ 2 ปี ส่งผลให้การใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปจากที่ผ่านมา การต้องกักตัวในที่พักอาศัย รวมถึงการทำงานที่บ้าน การเรียนออนไลน์ กลายเป็นเรื่องปกติของสังคมในวันนี้  เมื่อผู้คนส่วนใหญ่อยู่ภายในบ้าน ช่องทางหลักในการสื่อสารหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ จึงต้องใช้ช่องทางออนไลน์ ด้วยอุปกรณ์การสื่อสารไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งแต่ละวันผู้คนใช้เวลาอยู่บนโลกออนไลน์หลายชั่วโมง

October 22, 2021 0 Comments

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564  นายอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล Co-CEO RealSmart ผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัล ได้ร่วมเป็นหนึ่งในวิทยากร บรรยายหัวข้อหลักสูตร กลยุทธ์การใช้เครื่องมือออนไลน์ และแนวทางธุรกิจออนไลน์ (Strategy of Using Online Tools and Online Business Approach) ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญการตลาดดิจิทัลอีกหลากหลายร่วมสร้างความเข้มข้นให้กับหลักสูตรในหัวข้อ กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้ยิ่งยืน, กลยุทธ์การตลาดดิจิทัล และการสร้างเนื้อหาเพื่อให้เกิดการเติบโตที่ยิ่งยืน, หลักการขายของออนไลน์แพลตฟอร์มเครื่องมือและแอพพลิเคชั่นสำหรับธุรกิจ หลักสูตรนี้ช่วยทำให้คุณเข้าใจกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ การตลาดดิจิทัล พร้อมการสร้างเนื้อหาเพื่อในการสื่อสาร และการขายของออนไลน์แพลตฟอร์มอย่างมืออาชีพ อีกทั้งคุณได้รู้ลึกรู้จริงในการวางแผน และการใช้เครื่องมือออนไลน์

October 20, 2021 0 Comments

RealSmart จับมือกับ SCB x Shopee จัดอบรม The Dots Digital CommerceX เพื่อยกระดับความรู้ให้ผู้ประกอบการไทย หลักสูตรที่รวมทุกคำตอบสำหรับธุรกิจออนไลน์ไปรอดในโลกของ Social Commerce และ E-Commerceโดยมี นายอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล Co-CEO RealSmart ร่วมเป็น Course Director กับ คุณพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ SME ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดเต็มกับกลยุทธ์ และกิจกรรมในหลักสูตรออนไลน์จากกูรูด้านธุรกิจออนไลน์ตัวจริง ที่ช่วยให้เชื่อมต่อ

No. 32, K.M Building, 5th Floor, Prasert-Manukitch Road, Chorakhe Bua Sub-district, Lat Phrao District, Bangkok 10230